5 cách làm mát phòng trọ, phòng kín vào mùa hè

5 cách làm mát phòng trọ, phòng kín vào mùa hè

30/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Xem nhanh

1. Sử dụng vật liệu cách nhiệt

2. Kéo kín rèm cửa sổ

3. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện

4. Trang trí cây xanh trong phòng

5. Thanh lọc, làm mát cơ thể

1. Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Cách hiệu quả và lâu dài nhất chính là sử dụng vật liệu cách nhiệt cho căn phòng của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt như xốp PU, xốp XPS, bông khoáng, tấm thạch cao,... mỗi vật liệu có đặc điểm và giá thành khác nhau.

Đối với nhà trọ, phòng kín, xét về giá thành cũng như nhu cầu cách nhiệt, chống nóng thì xốp XPS là một sự lựa chọn hoàn hảo. So với các loại vật liệu cách nhiệt khác,tấm xốp XPS duy trì được hiệu suất cách nhiệt khi tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài. Tấm xốp XPS có tính năng chống ẩm rất cao, có thể ứng dụng cho bất kỳ khu vực nào của công trình nhằm giảm thiểu hư hại do ẩm độ cao (mưa, đọng sương, sàn thấm nước…).

Sử dụng xốp XPS có thể tiết kiện được rất nhiều điện năng cho căn nhà của bạn, dưới đây là so sánh điên năng tiêu thụ khi sử dụng trần thạch cao và khi sử dụng trần cách nhiệt bằng ECO Foam

 

2. Kéo kín rèm cửa sổ

Vào những ngày mùa hè, thời điểm từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều là lúc mặt trời chiếu sáng gay gắt nhất. Trong khoảng thời gian này, bạn nên đóng kín cửa sổ, kéo rèm che khuất ánh nắng mặt trời để giảm bớt sự ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài đến không gian bên trong.

3. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện

Điện khi được sử dụng sẽ không được chuyển hóa hoàn toàn thành động năng, cơ năng, mà sẽ có một phần chuyển thành nhiệt năng. 

Do đó, một căn phòng với hàng loạt các thiết bị điện đang được sử dụng như laptop, đèn, tivi, lò vi sóng,... đều có thể khiến cho nhiệt độ phòng tăng lên một cách đáng kể. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện và chỉ sử dụng khi cần thiết.

4. Trang trí cây xanh trong phòng

Các căn phòng trọ thường có diện tích rất hạn chế. Vì thế, bạn nên đặt những chậu cây cảnh giống cây dây leo và sống thủy sinh như: cây vạn niên thanh, cây trầu bà,...xung quanh hành lang để làm dịu mát sự nóng bức. Bạn nên đặt những chậu cây cạnh cửa sổ, ở hướng Đông và hướng Tây căn nhà để giảm bớt cường độ ánh nắng chiếu vào bên trong căn phòng.

5  Thanh lọc, làm mát cơ thể

Ngoài cách làm mát phòng trọ, bạn nên biết cách thanh lọc, làm mát chính cơ thể mình bằng cách uống nhiều nước, bổ sung thêm lá bạc hà, chanh, cam, táo, dưa hấu vào làm detox để giải nhiệt cơ thể. Ngoài ra, bạn nên dùng vỏ gối lụa hoặc sa tanh, ga trải giường bằng sa tanh thấm hút mồ hôi tốt hơn.

Bài viết trên đây là những giải pháp đơn giản để làm mát phòng trọ, phòng kín vào mùa hè, tatphu.com hi vọng các bạn sẽ có cảm giác thoải mái và mát mẻ nhất vào mùa hè.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối bông khoáng Rock Wool và xốp cách nhiệt XPS

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: