Bí quyết sử dụng sàn gỗ conwood ngoài trời lâu bền

Bí quyết sử dụng sàn gỗ conwood ngoài trời lâu bền

17/10/2018 Công ty cổ phần Tất Phú 0 Bình luận

Mặc dù, gỗ conwood được xem là có độ bền cao hơn sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Nhưng sàn gỗ conwood nếu để mưa nắng dãi dầu thì cũng khó có thể lâu bền được. Do đó trong bài viết dưới đây Tất Phú xin tư vấn cho các bạn bí quyết bảo quản sàn gỗ conwood ngoài trời bền lâu.

Bất kỳ hạng mục ngoài trời nào nói chung và sàn làm từ gỗ conwood nói riêng muốn được bền dẹp cần phải bảo dưỡng và sử dụng đúng cách. Bởi nếu dùng sai cách không giữ gìn thì gỗ có đắt tiền đến mấy vẫn bị hư hỏng, xuống cấp.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới độ bền của sàn gỗ conwood?

Chất lượng của sàn gỗ conwood ngoài trời có thể phải chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố tác động như thời tiết. Ở Việt Nam có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiêu nhiều. Nắng thì nắng gay gắt nhiệt độ cao đỉnh điểm có thể lên đến 40 độ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của các vật liệu bên trong gỗ conwood. Đồng thời, màu sắc của sàn gỗ nhanh bị bay và nhạt hơn.

Thời tiết nắng lắm và mưa cũng nhiều, các cơn mưa có lượng nước rất lớn kéo dài trong nhiều ngày được xem là nguyên nhân dẫ đến hiện tượng sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp…Hơn nữa, việc ngâm nước quá lâu có thể khiến cho sàn gỗ conwood dễ bị mục nát và giảm chất lượng.

Không chỉ có các yếu tố tự nhiên mà trong qua trình sử dụng sàn gỗ conwood. Nếu các bạn không thường xuyên bảo dưỡng thì sản phẩm cũng nhanh chóng xuống cấp. Vì sản phẩm có tốt đến đâu chăng nữa vẫn cần được chăm sóc và giữ gìn mới lâu bền được.

Bí quyết sử dụng sàn gỗ Conwood ngoài trời bền lâu hơn

Muốn sàn gỗ conwood ngoài trời được bền lâu thì các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây trong quá trình sử dụng:

  • Sàn gỗ ngoài trời Conwood được đánh giá là sản phẩm có độ bền cao ít trầy xước. Tuy nhiên, các bạn không được loại trừ khả năng nó có thể bị trầy xước. Do đó, trong quá trình sử dụng hạn chế để các vật sắc nhọn cào trên bề mặt sàn gỗ nhé.
  • Khi cần phải đặt các vật nặng lên trên bề mặt sàn gỗ ngoài trời. Các bạn cần sử dụng thêm tấm đệm ở các góc chân nhằm hạn chế sự cọ sát lên trên bề mặt sàn.

  • Vệ sinh sàn gỗ conwood cần tiến hành định kỳ nhằm đảm bảo cho hệ sàn luôn được sạch sẽ và sáng bóng. Khi làm vệ sinh sàn gỗ các bạn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho chất liệu gỗ. Vì nếu dùng chất tẩy rửa quá mạnh có thể dẫn đến gỗ bị bay màu.
  • Để giúp sàn gỗ conwood duy trì được vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Thì định kỳ 1 – 2 năm các bạn cần tiến hành đánh vecni hoặc sơn lại cho sàn gỗ giữ được màu đẹp hơn.

Sàn gỗ conwood ngoài trời có tuổi thọ trung bình từ 30 – 50 năm tùy chủng loại. Đây là loại vật liệu có tính ổn định cao có khả năng chống chọi được với sự khắc nghiệt của khí hậy. Nên nếu biết cách chăm sóc cũng như bảo trì thường xuyên sẽ giúp cho sàn gỗ có được độ bền tốt nhất.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: