Bông khoáng RockWool có gây ung thư?

Bông khoáng RockWool có gây ung thư?

08/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Rất nhiều người dùng thắc mắc, liệu bông khoáng RockWool làm từ thành phần gì, liệu có độc hại không? Bụi của bông khoáng có gây ung thư không? Bài viết dưới đây sẽ giải  đáp thắc mắc của bạn...

MỤC LỤC

1. Lịch sử hình thành bông khoáng RockWool

2. Bông khoáng RockWool có thể phân hủy không?

3. Bông khoáng RockWool không có chất độc hại không?

4. Bông khoáng RockWool có gây ngứa không?

1. Lịch sử hình thành bông khoáng RockWool

Bông khoáng là 1 loại vật liệu dùng nhiều trong xây dựng . Được sản xuất từ đá Basalt (đá núi lửa) và đá donomite, sau đó chúng được nung đến khoảng 1500℃. Tiếp theo một luồng không khí được thổi qua nó, tạo thành các sợi len đá có kích thước rất mỏng. Khi các chuỗi sợi trên được thổi ra, chúng tập hợp lại với nhau sau đó được kết dính với nhau tạo thành bông khoáng RockWool như hiện nay trên thị trường.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng được tạo thành các hình tác khác nhau như: dạng tấm, dạng ống, dạng cuộn.

Nhà máy đầu tiên trên thế giới sản xuất bông khoáng thành công năm 1992

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất bông sợi khoáng RockWool

2. Bông khoáng RockWool có thể phân hủy không

Bông khoáng RockWool thực tế không phân hủy được

- Rockwool được làm từ thành phiền đá trầm tích thiên nhiên, cũng như các loại đá khác ngoài thực tế chúng không phân hủy được.

- Chắc chắn rằng bông khoáng  RockWool không bị gãy và vỡ, tan biến theo thời gian, đồng thời không phân hủy như các loại thực vật hữu cơ khác.

- Nhờ vào khả năng không tự phân hủy này mà người ta có thể tái sử dụng bông khoáng nhiều lần ứng dụng vào trồng cây. Sau khi thu hoạch xong, có thể tái chế lại và sử dụng như bông khoáng RockWool mới.

- Tái chế bông khoáng phải được xử lý bằng nước sôi trước khi trồng lại để giúp ngăn chặn các mần bệnh cho cây. Vệ sinh kỹ bằng nước sạch cũng giúp loại bỏ lượng muối dư thừa từ vụ canh tác trước.

Trồng rau sạch bằng bông khoáng

3. Bông khoáng RockWool có gây ung thư không?

- Trên thực tế nếu tiếp xúc ít lần thì khả năng ung thư về lâu dài chưa thấy có tình trạng nào diễn ra. Tuy nhiên khi làm việc liên tục và kéo dài với RockWool Chúng ta vô tình hít phải bụi và các sợi aimăng và tụ lại trong đường hô hấp có thể gây nguy cơ sức khỏe đáng kể. Và theo đây khẳng định bông khoáng không gây ung thư.

- Sẹo của các mô bên trong và sự phát triển của các khối u ung thư có liên quan đến việc tiếp xúc lâu dài với len đá và các loại sợi tổng hợp khác. 

- Nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính của phổi như xơ phổi, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô màng phổi cũng cho thấy tăng khi tiếp xúc với rockwool lâu dài theo theo báo của của Center for Disease Control.

4. Bông khoáng RockWool có gây ngứa không?

- Việc để dính sợi RockWool vào da dễ gây ngứa, rát và khó chịu, có tình trạng còn bị xưng tấy, đỏ và kéo dài nhiều ngày.

- Để ngăn ngừa tổn thương da và hít phải bụi RockWool, những người xử lý RockWool nên đeo găng tay bảo hộ, mặt nạ phòng độc và kính bảo hộ.

- Vậy kết luận rằng sử dụng RockWool có thể không hại như sẽ dễ bị phơi nhiễm tạm thời do đó cần trang bị tốt khi thực hiện bất kì công trình thi công cách nhiệt, nhà xưởng, nhà ở,...

Có thể kết luận  rằng bông khoáng không gây ra ung thư như sẽ gây ngứa, khó chịu, phơi nhiễm khi tiếp xúc. Chính vì vậy hãy sử dụng bảo hộ đúng quy tắc và thi công theo hướng gió.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công bông khoáng RockWool an toàn

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối và Thi công sản phẩm bông khoáng ROCKWOOL

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: