Các bước thi công sàn gỗ conwood trang trí ngoài trời

Các bước thi công sàn gỗ conwood trang trí ngoài trời

12/09/2018 Công ty cổ phần Tất Phú 0 Bình luận

Sàn gỗ conwood chất lượng cao GIÁ SIÊU RẺ

Khi thi công nhà ở không chỉ nội thất bên trong quan trọng mà yếu tố ngoại thất cũng rất cần được quan tâm. Bạn muốn có một không gian đẹp từ trong ra ngoài đừng quên sử dụng sàn gỗ conwood. Đây là loại vật liệu mới với nhiều công dụng nổi trội được dùng thi công các hạng mục trang trí ngoài trời tốt nhất hiện nay.

Sàn gỗ conwood được xem là phát minh mới của ngành xây dựng hiện đại. Khi sản phẩm này ra đời đã khắc phục hoàn toàn được sự hạn chế của gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo và đá ốp lát khi trang trí ngoài trời.

Sàn gỗ conwood

Sàn gỗ conwood giải pháp trang trí ngoại thất tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

Trước đây khi trang trí các hạng mục ngoài trời người ta thường tin tưởng sử dụng các loại gỗ nhựa hoặc đá tự nhiên. Qua thực tế sử dụng cho thấy chỉ sau một thời gian ngắn các vật liệu này cũng bị xuống cấp do không chịu được tác động của thời tiết. Lúc này rất cần một loại vật liệu mới có thể khắc phục được những hạn chế trên đây.

Gỗ conwood ra đời đánh dấu một bước ngoặt mới cho ngành xây dựng trên toàn thế giới. Sản phẩm có thành phần chính được làm từ xi măng Portland kết hợp với sợi cellulose tạo nên một hỗn hợp có độ bền chắc vượt trội.Đây là loại vật liệu xanh của tương lai khi đáp ứng được 2 nhu cầu quan trọng là tính thẩm mỹ và sự bền bỉ.

Sàn gỗ conwood

Trong đó, sản phẩm sàn gỗ conwood hiện đang được ứng dụng nhiều trong các hạng mục trang trí ngoại thất nhờ chất lượng vượt trội. Sản phẩm có vẻ đẹp tự nhiên như gỗ khai thác từ hoa văn và màu sắc đều rất sắc nét. Về mặt chất liệu thì bền bỉ chịu được nước, có khả năng đàn hồi cao chịu lực, uốn dẻo, chống cong vênh do thời tiết. Đặc biệt, gỗ conwood chống nấm mốc, chống mối mọt và an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Việc sử dụng sàn gỗ conwood trong trang trí ngoại thất mà đặc biệt là sân vườn sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn không gian sang trọng mà vẫn ấm áp và gần gũi.

Sàn gỗ conwood

Hướng dẫn các bước thi công sàn gỗ conwood

Theo từng kết cấu sàn khác nhau mà cách thi công cũng có nhiều điểm khác biệt. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng loại:

  1. Cách thi công sàn gỗ conwood ốp trên sàn thô ( sàn bê tông, xi măng)

Về mặt bằng yêu cầu phần sàn thô phải đan cán phẳng xử lý dốc nước trước khi thi công. Điều này sẽ giúp đảm bảo sàn gỗ không bị đọng nước sau này.

Trong qúa trình thi công cần đảm bảo tấm sàn gỗ conwood ốp lên được liên kết bằng tắc kê với khoảng cách đều dao động từ 500 – 600mm. Tắt kê là phụ kiện được dùng để cố định sàn gỗ vào sàn sàn xi măng và vít khoăn khi được bắn vào sẽ âm vào gỗ khoảng 2mm. Phần âm sau này sẽ được xử lý bằng bột bả - xi măng, tỉ lệ 1:1.

Sau khi hoàn thiện lắp đặt sàn gỗ conwood phần thô. Các bạn phải xử lý các lỗ đinh bằng cách trà giáp cho mặt gỗ bóng mịn trước khi dùng sơn phủ PU giả gỗ. Sơn PU giúp sàn gỗ duy trì được màu sắc bóng đẹp của công trình qua thời gian.

Sàn gỗ conwood

2. Cách thi công sàn gỗ conwood ngoài trời trên sàn nâng

Thanh gỗ ngoài trời conwood chịu nước được đặt nằm trên phần khung xương sắt. Thanh có độ dày khoảng 16mm – 25mm.

Với loại sàn có khung xương sắt này các bạn nên sử dụng các thanh gỗ dày đến 25mm là tốt nhất. Khoảng cách giữa các xương trung bình là 250mm – 300mm.

Thanh gỗ conwood cần được liên kết vào khung sắt bằng vít tự khoan dài 3 – 3,5cm, đầu vít nằm âm bên dưới bề mặt gỗ khoảng 2mm. Sau khi hoàn thiện phần âm này sẽ được bả bít vào giáp bằng mặt trước khi thi công sơn phủ.

Yêu cầu thi công sơn phủ cho sàn gỗ khi mặt sàn đã bẳng, mịn, thời tiết khô ráo. Không sơn khi thời tiết ẩm dẫn đến hư hại vẻ đẹp của sàn gỗ conwood.

Trên đây là 2 cách thi công sàn gỗ conwood ngoài trời thông dụng cho các bạn tham khảo. Khi thi công các bạn lưu ý làm đúng theo quy trình kỹ thuật giúp đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: