Chống nóng cho sàn bê tông bằng cách nào

Chống nóng cho sàn bê tông bằng cách nào

24/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

1. Tại sao phải chống nóng cho sàn bê tông?

Như chúng ta đã biết, đặc điểm chung của các sàn bê tông sân thượng ở các tòa nhà, nhà phố thì thường là nơi tiếp nhận trực tiếp lượng lớn ánh nắng mặt trời. Do lượng hấp thụ nhiệt quá lớn, lại trong một thời gian dài, trung bình từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, (trung bình 8 giờ đồng hồ) cho nên nhiệt lượng hấp thụ từ bên trên sẽ tỏa xuống khu vực phía bên dưới từ sáng cho đến tối khuya gây nên sự nóng bức rất khó chịu.

Nguyên nhân của việc hấp thụ nhiệt và ủ nhiệt gây "hầm, tù, bí" trong phòng được gọi là Nguyên tắc cân bằng nhiệt. Nhiệt độ được hấp thụ và tích trữ trong sàn bê tông sân thượng phía trên sẽ tỏa xuống các tầng phía dưới, nơi có nhiệt độ thấp hơn nhằm làm cân bằng nhiệt độ.

Các phòng hoặc tầng nằm bên dưới sàn bê tông sân thượng khi phải chịu nhiệt độ tích tụ quá nóng do nhiệt độ bên trên tăng cao, dễ khiến hàm lượng oxi trong không khí giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu làm tiêu tốn nhiều chi phí cho việc làm mát. Điện năng sử dụng và thiết bị làm mát (quạt máy, máy lạnh, v..) thường được mở liên tục và hết công suất. Việc tốn phí bảo trì liên tục và hàng tháng phải hóa đơn tiền điện cao đỉnh điểm vào mùa hè khi dịp nắng nóng tăng cao đôi khi cũng khiến gia chủ phải đau đầu.

Vì vậy vấn đề cấp thiết đặt ra là phải chống nóng cho sàn bê tông.

2. Phương pháp chống nóng sàn bê tông bằng tấm XPS Foam

Để khắc phục tình trạng trên, giải pháp tối ưu nhất là sử dụng Tấm Cách Nhiệt XPS FOAM nhằm chống nóng cho khu vực sàn và tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ.

>>> Xem thêm: Xốp Eco XPS Foam

Với độ bền tuyệt vời, ECO XPS FOAM tương thích với mọi loại sàn là giải pháp hiệu quả giúp giảm thiểu sự thất thoát nhiệt và ngăn ẩm xâm nhập 

Với cường độ nén cao, hệ số cách nhiệt cực tốt và hoàn toàn không thấm nướcECO XPS FOAM có thể kiểm soát được độ ẩm và giảm thiểu mức độ hư hại cho kết cấu do độ ẩm gây ra. 

Với cường độ nén cao ECO XPS FOAM giảm thiểu sự võng sàn, gãy sàn, giảm sức căng cho tấm bên tông và giảm trọng tải của kết cấu.

Xốp cách nhiệt XPS duy trì được đặc tính cách nhiệt hoàn hảo thậm chí trong những điều kiện khắc nghiệt với độ bền cao theo thời gian.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công chống nóng cho mái tôn bằng xốp XPS 

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối sản phẩm xốp cách nhiệt XPS

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: