Hướng dẫn thi công bông khoáng RockWool an toàn

Hướng dẫn thi công bông khoáng RockWool an toàn

08/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Bông khoáng rockwool  ​​là loại vật liệu chống cháy phổ biến nhất trên toàn thế giới và đã được sử dụng rộng rãi trong 60 năm qua. Các sản phẩm bông khoáng của công ty cổ phần Tất Phú  đang phân phối trên thị trường đều là những sản phẩm lành mạnh, an toàn và thân thiện với môi trường để sống và làm việc. Tất Phú cam kết sản phẩm đảm bảo an toàn trong sản xuất cũng như sức khỏe con người khi lắp đặt và sử dụng và thi công các công trình. 

Vậy làm sao để thi công bông khoáng an toàn, có những giải pháp, lưu ý và kinh nghiệm gì, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây...

Mục lục

1. Nhận định của các chuyên gia về bông khoáng RockWool

2. Hướng dẫn thi công bông khoáng RockWool an toàn

2.1 Trước khi thi công 

2.2 Trong thi công

2.3 Sau thi công hoàn tất

3. Tất Phú - Phân phối bông khoáng Dragon RockWool uy tín chất lượng

 

1. Nhận định của các chuyên gia về bông khoáng RockWool

Liên minh châu Âu EU không phân loại sợi len khoáng hòa tan sinh học. Quy định châu Âu (EC) số 1272/2008 về phân loại, dán nhãn và đóng gói (quy định CLP) các chất và hỗn hợp, áp dụng trực tiếp cho các nhà sản xuất tại EU sản xuất, nhập khẩu, sử dụng hoặc phân phối các chất và hỗn hợp hóa học, loại bỏ Sợi cách nhiệt len ​​hòa tan sinh học (Lưu ý Q theo Phụ lục VI của Quy định CLP) từ phân loại theo quy định nghiêm ngặt này.

Tại Hoa Kỳ, cả chính phủ Hoa Kỳ và Tiểu bang California đều đánh giá rằng bông khoáng RockWool là khoáng hòa tan sinh học nên không gây ung thư.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư (IARC) của Tổ chức Y tế Thế giới coi các sợi cách nhiệt của bông khoáng ​​là không thể phân loại đối với bệnh ung thư ở người. Năm 2001, dựa trên đánh giá cơ bản về khoa học hiện tại, hội đồng chuyên gia quốc tế tại IARC đã kết luận rằng bông khoáng RockWool ​không thể phân loại là chất gây ung thư ở người đây là phân loại tương tự như trà.

2. Hướng dẫn thi công bông khoáng RockWool an toàn

- Bụi từ rockwool có thể gây kích ứng da và mắt nếu một người tiếp xúc trực tiếp với nó. 

- Các sợi rockwool là các sợi đơn sợi đơn và không tách thành các sợi nhỏ như amiăng và sẽ không xâm nhập vào các thành tế bào trong cơ thể. Đây là lý do tại sao rockwool không gây hại khi hít phải amiăng. Vì các sợi rockwool ngắn và dày, cơ thể có thể dễ dàng đẩy ra.

2.1 Chuẩn bị trước khi thi công

Để đảm bảo cho sức khỏe và an toàn trong thi công, trước hết cần phải mặt đồng phục đúng quy định. Trang phục đảm bảo nguyên vẹn, đội mũ bảo hộ, găng tay, đem khẩu trang y tế.

Trang bị bảo hộ thi công bông khoáng RockWool

Điểm lưu ý khi sử dụng bảo quản RockWool

- Không được mở bao khi không sử dụng, sẽ gây ra tác hại ảnh hưởng trẻ em và động vật nếu vô tình bay vào.

- Đặt ở nơi khô ráo thoáng mát, không bị ảnh hưởng côn trùng, và tăng độ bền, không hư hại.

- Sử dụng dao cắt chuyên dụng để cắt rockwool, không được cưa dùng dao không sắt sẽ làm gẫy và bây các sợi bông ra ngoài ảnh hưởng mắt và da.

2.2 Trong thi công

Thi công bông khoáng RoclWool cần mặc đồ bảo hộ để tránh dị ứng da

- Đeo kính bảo hộ, đảm bảo không cho bông khoáng tiếp xúc với mắt và da. Khả năng gây ra ngứa và dị ứng rất cao.

- Nên có quạt gió để tạo thông gió, hoạt mở các cửa ra nếu làm việc bên trong, để tăng cường thoáng khí.

- Chỉ tháo bông RockWool khi bắt đầu sử dụng

- Sử dụng dao sắc để cắt bông khoáng RockWool, giảm thiểu được bụi bông bay ra môi trường

- Thắt dây an toàn nếu vị trí trên cao hoặc lò nung nguy hiểm

- Khi xử lý RockWool, cần tránh xa trẻ em và động vật.

2.3 Sau thi công hoàn tất

Sau thi công rửa tay và làm vệ sinh tránh kích ứng da

Mặc dù bông khoáng không độc hại như bông thủy tinh nhưng bạn vẫn cần biết vài điểm lưu ý sau, để nếu gặp phải kịp thời xử lý.

* Khi bị bụi bông khoáng dính vào mắt: phải thật nhẹ nhàng, đầu tiên rửa sạch tay, dùng nước muối sinh lý nhỏ vào, nhỏ đến khi nào bông khoáng ra khỏi mắt. Lưu ý không dụi mắt, gây rát và dễ trầy xước giác mạc.

* Nếu dằm đâm vào da: Rửa khu vực bị đâm vào sạch bằng xà phòng hoặc nước rửa tay diệt khuẩn. Lấy nhíp gắp nhẹ nhàng, sau đó dùng cồn hoặc thuốc sát trùng. Nếu vết thương sâu phải nặn máu bầm tụ ra hết, sau đó băng vết thương lại cẩn thận, sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn. Đây là các cách đơn giản nhất để sơ cứu và làm việc an toàn với bông khoáng.

3. Tất Phú - Phân phối bông khoáng Dragon RockWool uy tín chất lượng

Bông khoáng Dragon RockWool ở kho của Tất Phú

Tất Phú đang trên con đường trở thành 1 trong những nhà phân phối vật liệu cách nhiệt hàng đầu miền Bắc. Chúng tôi luôn luôn cố gắng phục vụ, chăm sóc khách hàng tận tâm và nhiệt tình. Mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Vì vậy, Tất Phú luôn lựa chọn những thương hiệu uy tín và hàng đầu trong lĩnh vực phân phối những vật liệu nhẹ, cách âm, cách nhiệt chống cháy, đặc biệt là bông khoáng RockWool.

Để nhận được sự tin tưởng của Quý khách hàng. Tất Phú luôn tâm niệm mang những sản phẩm chất lượng cao nhất đến Quý khách hàng: Sản phẩm tốt nhất – Giá cạnh tranh nhất – Dịch vụ tốt nhất – Hỗ trợ nhanh nhất – Tư vấn nhiệt tình nhất.

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối và Thi công sản phẩm bông khoáng ROCKWOOL

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: