Hướng dẫn thi công chống nóng cho mái tôn bằng xốp XPS

Hướng dẫn thi công chống nóng cho mái tôn bằng xốp XPS

18/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Mục lục

1. Tại sao phải chống nóng mái tôn?

2. Giải pháp chống nóng mái tôn bằng xốp XPS

2.1 Giới thiệu về xốp Eco XPS Foam

2.2 Giải pháp chống nóng mái tôn bằng xốp XPS

3. Hướng dẫn thi công chống nóng mái tôn

1. Tại sao phải chống nóng mái tôn

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu Nhiệt đới gió mùa. Mùa nóng bắt thường bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 9 ở miền Bắc còn miền Nam thì khí hậu hầu như nóng quanh năm. Nóng bức, cộng thêm độ ẩm cao khiến cho mọi người đều khó chịu và dễ bị bệnh. Nhiệt độ trung bình mùa nóng là 32 - 38°C, đỉnh điểm nhiệt độ có thể lên tới 40 - 42°C.

Nhất là đối với các nhà có mái tôn, nhiệt độ được  nung nóng lên cực đại vào thời điểm từ 11h đến 15h hằng ngày. Với những nhà có mái tôn thì nhiệt độ trong nhà có thể lên cao hơn 40°C ở khoảng thời gian này vì đây là quãng thời  gian mà ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mái tôn làm tăng nhiệt độ trên mái tôn lên trên 60°C.

Nhiệt độ tăng cao khiến cho chúng ta luôn cảm thấy không thoải mái, khó chịu khi nhiệt độ lúc trời nắng nóng. Nếu các hộ gia đình cải tạo mái tôn làm cửa hàng, văn phòng hay showroom mà gắn thêm máy lạnh thì đây là quãng thời gian phải trả nhiều tiền điện nhất trong năm. Vì khi nhiệt độ tăng quá cao khiến cho máy lạnh làm việc liên tục và hết công suất nên việc tổn thất điện năng rất lớn.

Vào mua hè nhiệt độ mái tôn có thể lên đến 60°C

Vì vậy cách nhiệt, chống nóng cho mái tôn là điều không thể thiếu để giảm thiểu tối đa nhiệt độ vào mùa nóng.

2. Giải pháp chống nóng mái tôn bằng xốp XPS

Thực tế có rất nhiều giải pháp và sản phẩm đáp ứng nhu cầu chống nóng mái tôn. Mỗi giải pháp và sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng, đồng thời nó tùy thuộc vào điều kiện của từng công trình nhà ở cụ thể và hiệu quả của từng giải pháp.

Để biết được những sản phẩm cách nhiệt – chống nóng có hiệu quả hay không, chúng ta dựa vào 2 yếu tố:

-  Thứ nhất  là hệ số dẫn nhiệt của sản phẩm (mỗi loại vật liệu đều có hệ số dẫn nhiệt, hệ số dẫn nhiệt của vật liệu nào càng thấp càng tốt – nghĩa là hệ số dẫn nhiệt thấp thì khả năng ngăn nhiệt càng cao).

-  Thứ hai là độ dày của sản phẩm (đơn vị tính thường mm), khả năng ngăn nhiệt - chống nóng (lạnh) tỉ lệ thuận với độ dày sản phẩm, càng dày càng tốt.

Ở bài viết này tatphu.com sẽ đưa ra giải pháp chống nóng mái tôn bằng xốp XPS

2.1 Giới thiệu về xốp Eco XPS Foam

Xốp Eco XPS Foam

Eco XPS Foam (Extruded PlyStyrene) được sản xuất  từ PolyStyrene nóng chảy, đùn kết hợp tạo xốp với khí Freon. Với cấu trúc ô kín, Eco XPS Foam chịu uốn, chịu nén tốt ứng dụng hiệu quả trong các hệ cách nhiệt, cách âm, chống thấm,… 

So với các loại vật liệu cách nhiệt khác,tấm xốp XPS duy trì được hiệu suất cách nhiệt khi tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài. Tấm xốp XPS có tính năng chống ẩm rất cao, có thể ứng dụng cho bất kỳ khu vực nào của công trình nhằm giảm thiểu hư hại do ẩm độ cao (mưa, đọng sương, sàn thấm nước…).

>>> Xem thêm: Xốp Eco XPS Foam

2.2 Giải pháp chống nóng mái tôn bằng xốp XPS

Chống nóng cho mái tôn bằng xốp XPS đạt hiệu quả bất ngờ

Với giải pháp này chúng tôi sử  dụng tấm cách nhiệt ECO XPS Foam dày 25mm đặt bên trên mái tôn cũ và đặt thêm 1 lớp tôn mới lên trên và bắn vít trực tiếp từ lớp tôn mới xuống  xà gỗ của lớp tôn cũ.

Giải pháp này tạo nên cấu trúc như một tấm sandwich panel giúp ngăn cản nhiệt độ từ bên trên thẩm thấu xuống bên dưới khi trời nắng và ngăn cản tiếng ồn khi trời mưa.

Ưu điểm của giải pháp này là chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian, dễ dàng thi công mà vẫn mang lại hiệu quả cao so với việc sử dụng giải pháp túi khí hay bông thủy tinh. Tuy nhiên, chi phí cho giải pháp này tương đối cao hơn so với việc sử dụng túi khí hay bông thủy tinh.

Một điểm cộng của giải pháp này là đảm bảo cho nhiệt độ bên dưới mái tôn luôn ổn định ở mức bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ môi trường, từ đó giúp tiết kiệm được 30% chi phí tiền điện hàng tháng so với trước khi sử dụng giải pháp cách nhiệt.

>>> Xem thêm: Xốp Eco Construction Board

3. Hướng dẫn thi công chống nóng mái tôn

Để thực hiện giải pháp này chủ nhà cần chuẩn bị tấm xốp cách nhiệt XPS, tôn mua mới, khoan, vít,silicon…. Chi phí cho việc thực hiện giải pháp này vào khoảng 170.000đ/m2 với thời gian trong vòng 1 ngày.

Bước 1 : Lắp đặt tấm cách nhiệt ECO XPS Foam dàn đều trên bề mặt mái tôn cũ.

Bước 2 : Lắp lớp tôn mới lên trên tấm cách nhiệt ECO XPS.

Bước 3 : Bắn vít cố định từ lớp tôn bên trên xuống dưới thanh xà gồ.

Bước 4: Trét silicon ngăn cản nước thẩm thấu qua lỗ vít.

Bước 5: Gia cố lại tất cả các mối nối ở các góc tường.

Bước 6: Hoàn tất thi công và kiểm tra lại toàn bộ công trình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công bông khoáng Rock Wool an toàn

Tatphu.com hi vọng qua bài viết các bạn có thể dễ dàng thi công chống nóng cho mái tôn của mình. Khách hàng có nhu cầu mua vật liệu chống nóng, cách nhiệt, cách âm xin liên hệ

Hotline: 0988449080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: