Hướng dẫn thi công vách ngăn nhà xưởng chống cháy bằng tấm xi măng cemboard

Hướng dẫn thi công vách ngăn nhà xưởng chống cháy bằng tấm xi măng cemboard

23/10/2018 Công ty cổ phần Tất Phú 0 Bình luận

Tấm xi măng cemboard từ lâu đã được tin tưởng sử dụng cho các công trình dân dụng, nhà xưởng, nhà khung thép tiền chế... Sản phẩm có những ưu điểm vượt trội về chất lượng như tính chịu lực, chống cong vênh, mối mọt, độ bền cao và có khả năng ngăn cháy lên đến 120 phút. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo kỹ thuật thi công vách ngăn nhà xưởng chống cháy bằng tấm cemboard nhé!

Tấm xi măng cemboard nhờ trọng lượng nhẹ chỉ bằng 10% tường gạch truyền thống và kết cấu vững chắc chịu tải trọng cao nên đã được sử dụng thi công các loại vách ngăn tường rất hiệu quả. Sản phẩm hiện đang được sử dụng nhiều trong thi công vách ngăn nhà xưởng chống cháy.

Ưu điểm của vách ngăn nhà xưởng chống cháy làm bằng tấm cemboard

Hiện nay, đa số các chủ đầu tư đều lựa chọn sử dụng tấm xi măng cemboard thay xi măng và gạch để làm vách ngăn tường nhà xưởng. Nguyên nhân là vách ngăn nhà xưởng bằng tấm cemboard có những ưu điểm như sau:

Sản phẩm có khả năng chịu được độ ẩm cao và ngăn nước xâm nhập nên sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời không lo hư hại. Bề mặt nhẵn bóng chống thấm nước, chống mối mọt tấn công.

Vách ngăn làm bằng tấm xi măng cemboard mặc dù mỏng manh nhưng lại có khả năng cách âm rất hiệu quả. Một hệ vách ngăn tường nhà xưởng bằng tấm cemboard có khả năng cách âm lên đến 40dB nghĩa là cao hơn tường gạch là 37dB.

Không chỉ có khả năng chống conh vênh và nứt vỡ do thời tiết, sản phẩm vách ngăn làm từ tấm cemboard còn có khả năng cách nhiệt và ngăn cháy hiệu quả lên đến 120 phút. Như vậy sử dụng vách ngăn làm bằng tấm xi măng cemboard. Sau này nếu không may có hỏa hoạn cũng có thể giúp cho con người đủ thời gian sơ tán các nạn nhân và tàu sản.

Một lý do nữa khiến cho vách ngăn làm bằng tấm cemboard rất được ưa chuộng do tấm này dễ tháo dỡ và thi công cho phù hợp với chi phí và công năng sử dụng.

Hướng dẫn các bước thi công vách ngăn chống cháy bằng tấm cemboard

Bước 1: Các bạn cần bắt tay vào việc thiết kế phần khung xương cho vách ngăn. Đầu tiên các bạn cần sử dụng các thanh sắt chữ U 75-76 để làm thanh đứng với chiều dày là 0.7mm tới 3.5mm.

Bước 2: Khi thiết kế và lắp đặt phần khung xương thì các bạn cần thiết kế được để liên kết với nhau bằng mối hàn, đinh vít, đinh rút…

Bước 3: Lắp ráp phần khung sườn được leien kết ngầm vào dầm bo chắc chắn vĩnh cửu bằng sắt chữ U biên. Hoặc khung dầm chính của nhà kết cấu khung thép.

Bước 4: Các bạn tiến hành lắp đặt vách ngăn cemboard vào hệ khung đã được chuẩn bị từ trước. Các bạn đặt các mép của tấm vách ngăn cemboard vào cách nhau chứng 2-3cm để sau này xử lý mối nối.

Bước 5: Tiếp đến, các bạn cần phải đều chỉnh sao cho khoảng cách giữa các vách ngăn được đều. Sau đó dùng sung bắn vít tự khoan có định tấm cemboard vào hệ khung xương đã chuẩn bị rồi.

Bước 6: Sau khi thi công vách ngăn xong xuôi tiến hành hoàn thiện bề mặt vách ngăn tường nhà xưởng. Các bạn có thể chọn cách phun sơn, dùng giấy dán tường vừa sạch vừa tiện.

Trên đây là 6 bước cơ bản khi sử dụng tấm cemboard làm vách ngăn chống cháy cho nhà xưởng để tham khảo.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: