Kỹ thuật thi công ốp gạch lên bề mặt tấm xi măng cemboard

Kỹ thuật thi công ốp gạch lên bề mặt tấm xi măng cemboard

14/10/2018 Nguyễn Ly 0 Bình luận

Tất Phú nhận thi công tấm xi măng cemboard

Hiện nay, tấm xi măng cemboard thường được sử dụng làm sàn chịu lực, sàn gác xép khi thi công nhà ở. Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình người ta thường ốp lát gạch men hoặc sử phun sơn lên bề mặt tấm cemboard. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn kỹ thuật thi công ốp gạch lên bề mặt tấm xi măng cemboard.

Khác với các loại sàn truyền thống thì việc ốp gạch lên trên tấm xi măng cemboard phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng như keo dán gạch mới đảm bảo chất lượng của công trình.

thi công tấm xi măng cemboard

Muốn ốp gạch lên tấm xi măng cemboard cần sử dụng vật liệu nào?

Việc sử dụng tấm xi măng cemboard để làm sàn thường là giúp giảm bớt trọng lượng cho công trình. Do đó, khi hoàn thiện ốp gạch lên tấm xi măng các bạn cũng cần lựa chọn những loại vật liệu nhẹ để công trình có tải trọng như dự kiến. Thay vì dùng xi măng, hồ vữa thông thường ngày nay các nhà thầu đã lựa chọn keo dán gạch chuyên dụng của MOVA JGF.

Đây là loại keo cao cấp đã được trộn sẵn có độ bền và dẻo cao. Đặc biệt keo được sử dụng chuyên cho bề mặt tấm cemboard nên hạn chế tối đa hiện tượng bong tróc. Keo có độ bám dính cao nên dùng để thi công gạch rất nhanh và hiệu quả. Keo không bị co ngót khi đóng rắn đảm bảo cho công trình ổn định.

Hướng dẫn kỹ thuật thi công ốp gạch lên bề mặt tấm xi măng cemboard

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt. Các bạn cần đảm bảo bề mặt trước khi dùng keo dán gạch Mova phải được cán phẳng, cứng và không có chứa tạp chất. Tốt nhất là các bạn nên thi công một lớp lót mỏng có chiều dày 1cm để giúp cho bề mặt bằng phẳn hơn. Tiếp đến phải kiểm tra cho bề mặt khô hoàn toàn và độ ẩm <0,5%.

Bước 2: Tiến hành trộn keo dán gạch Mova. Tỉ lệ trộn theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất 24-26 phần nước với 100 phần bột keo Mova. Tương đương 6 – 6.5 lít nước với 25kg bột keo.

Cách trộn các bạn cho tất cả nguyên liệu vào thùng sạch sau đó rắc từ từ phần bột vào nước đồng thời trộn đều hỗn hợp bằng máy khoan có gắn cánh trộn cho đến khi tạo được 1 hỗn hợp vữa đồng nhất không bị vón cục.

thi công tấm xi măng cemboard

Bước 3: Tiến hành thi công dán gạch lên trên tấm xi măng cemboard. Đầu tiên thợ kỹ thuật dùng cạnh phẳng của bay đem trải một lớp vữa mỏng lên bề mặt thi công. Sau đó, các bạn dùng cạnh có răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt lớp keo vừa phết tạo thành những đường kẻ chạy đồng đều phù hợp với chiều dài viên gạch cần dán.

Phương pháp thứ 2 có thể áp dụng đó là phết keo vào mặt sau của viên gạch sau đó áp xuống sàn cố định gạch vào bề mặt sàn.

Với phương pháp dán gạch sử dụng keo Mova thì bạn không cần làm ẩm gạch trước khi dán. Ngay sau khi trải lớp vữa keo thì các bạn cần nhanh chóng đặt viên gạch vào vị trí cần dán sau đó ấn nhẹ để cho vữa phủ đều viên gạch.

Xét trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ bình thường thì keo sẽ khô trong vòng 30p. Thời gian ốp gạch vì thế sẽ ngắn hơn nếu điều kiện thời tiết có nắng to và gió hanh. Nên các bạn cần phải thi công dán gạch nhanh và chính xác để đảm bảo tiến độ. Sau khi dán gạch xong cần đợi khoảng 4 -8 giờ để tiến hành chít mạch gạch hoàn thiện bề mặt.

Lưu ý: Gạch dán bằng keo Mova cần được cố định là không được để nước mưa cũng như các lực tác động mạnh vào trong suốt 24 giờ sau thi công.

XEM THÊM >>>> Báo giá tấm cemboard tại Hà Nội

XEM THÊM >>>> Báo giá tấm sàn vivaboard

XEM THÊM >>>> Gỗ nhân tạo conwood giá rẻ

XEM THÊM >>>> Báo giá tấm duraflex vĩnh tường

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: