Lý do ngày càng nhiều chủ đầu tư thi công sàn nhẹ gác xép bằng tấm xi măng

Lý do ngày càng nhiều chủ đầu tư thi công sàn nhẹ gác xép bằng tấm xi măng

25/08/2018 GCO Tráng 0 Bình luận

 

Tấm xi măng Cemboard là loại vật liệu mới do Tập đoàn SCG của Thái Lan sản xuất đã và đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Ngày càng nhiều các chủ đầu tư lựa chọn thi công sàn nhẹ gác xép bằng tấm xi măng. Vậy loại vật liệu này có ưu điểm gì mà thuyết phục được người tiêu dùng như thế?

Tấm xi măng Cemboard đã trở nên dần quen thuộc đối với các công trình xây dựng ở Việt Nam. Người ta thường sử dụng sản phẩm này làm sàn kho xưởng, sàn gác xép, vách ngăn nhẹ trong nhà và ngoài trời...

Tấm xi măng Cemboard

Lý do nên chọn tấm xi măng Cemboard thi công sàn gác xép

Ngày nay nhiều gia đình do hạn chế về mặt diện tích muốn làm thêm gác xép, gác lửng để có thêm diện tích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chọn hình thức đổ bê tông thì rất nặng yêu cầu móng phải kiên cố. Hơn nữa cũng phải tốn rất nhiều chi phí nhân công, thời gian hoàn thiện kéo dài và quan trọng hơn là sau này cần thay đổi thiết kế rất khó khăn.

Để khắc phục những nhược điểm này hiện nay các chủ đầu tư đã và đang rất ưa chuộng sử dụng sản phẩm tấm xi măng Cemboard thương hiệu SCG để làm sàn gác xép rất hiệu quả. Sản phẩm có ưu điểm là dễ dàng thi công lắp ghép tiết kiệm chi phí. Tấm xi măng nhẹ nên không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Độ bền cao có khả năng chống thấm, chống mối mọt, cách âm, cách nhiệt...đáp ứng các yêu cầu khắt khe TCXD Việt Nam.

Tấm xi măng Cemboard

Hướng dẫn kỹ thuật thi công sàn gác xép bằng tấm Cemboard

Tùy vào yêu cầu tải trọng của mỗi công trình mà các bạn cần chọn tấm xi măng có độ dày thích hợp.

  • Đối với các công trình nhà trọ, nhà dân dụng nên sử dụng tấm có độ dày từ 12-16mm.
  • Đối với các nhà kho, nhà xưởng, nhà hàng tải trọng lớn các bạn cần chọn loại có độ dày lớn hơn từ 18mm-20mm.

Khi thi công các bạn cần thực hiện đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Thiết kế phần khung chịu lực cho sàn gác xép. Các bạn dùng sắt hộp chữ I, U, V làm hệ khung chịu lực chính. Dầm chính sử dụng các thanh sắt U,I250 hoặc 350 đứng chịu lực theo phương dọc các nhau từ 350cm-400cm/ 1 thanh.

Đối với những nơi có yêu cầu tải trọng lớn cần gia cố thêm sắt chữ I, C100 – 200 trở lên. Khoảng cách giữa các thanh dầm chính với nhau từ 150-200cm.

Đối với dầm phụ nên làm các thanh sắt hộp có kích thước 50cmx50cm hoặc 50cmx100cm khoảng cách từ 40,cmm-60cm.

Các bạn có thể thiết kế hệ khung sàn gác xép theo kích thước 122cmx40cm hoặc đan hệ xương 61cmx61cm. 48cmx48cm tùy yêu cầu công trình.

Bước 2: Sau khi lắp đặt xong hệ khung sắt các bạn nên sơn 1 lớp sơn lót chống gỉ lên trên các mối hàn. Tiếp theo là gác tấm xi măng Cemboard lên các khung đó. Lưu ý: Các tấm xi măng cần được sắp xếp so le nhau để tăng hiệu quả kết cấu khung sàn. Khe hở giữa các tấm chỉ được giao động từ 2-3mm.

Các bạn sử dụng vít tự khoan M3,5x40mm để cố định các tấm Cemboard với nhau. Khoảng cách giữa các vít ở mép tấm xi măng là 20cm còn ở giữa là 30-40cm. Mỗi tấm xi măng nên bắn ít nhất từ 20-30 con vít cho đảm bảo kỹ thuật.

Bước 3: Tiếp theo các bạn xử lý khe hở ở giữa các tấm bằng keo xử lý mối nối chuyên dụng nhằm tránh bụi bẩn và nước có thể rỉ xuống phía dưới.

Bước 4: Hoàn thiện. Các bạn có thể hoàn thiện bề mặt gác xép bằng gách lát gạch men, lát sàn gỗ hoặc trải thảm tùy theo sở thích. Đóng khung phần trần chìm phía bên dưới che thanh sắt hộp, lắp thêm lan can để cho gác xép thêm thẩm mỹ.

Với những bước cơ bản trên đây các bạn đã hình dung ra những việc mình cần phải làm để thi công sàn  gác xép bằng tấm xi măng Cemboard. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm phương án thi công cho công trình của mình.

 

XEM THÊM >>>> gỗ Conwood

XEM THÊM >>>> sàn gỗ conwood

XEM THÊM >>>> tấm xi măng Prima Malaysia

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: