Một số lưu ý khi thi công tấm lót sàn giả bê tông cemboard

Một số lưu ý khi thi công tấm lót sàn giả bê tông cemboard

14/09/2018 Nguyễn Ly 0 Bình luận

Tấm lót sàn Cemboard Thái Lan GIÁ SIÊU RẺ tại Hà Nội

Tấm lót sàn giả bê tông Cemboard được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình cải tạo nhà ở không cho phép làm mới hệ thống kết cấu chịu lực. Sản phẩm vừa đáp ứng được việc giảm tải cho công trình vừa tiết kiệm chi phí thi công hiệu quả. Để đảm bảo chất lượng của công trình các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi thi công.

Tám lót sàn giả bê tông cemboard hay tấm bê tông cemboard chính là vật liệu mới được dùng thay thế bê tông truyền thống. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm này đã ngày càng được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Tấm lót sàn Cemboard

Lý do tấm lót sàn giả bê tông cemboard được sử dụng nhiều trên thị trường

Hiện nay, người ta sử dụng tấm lót sàn bê tông cemboard để thi công sàn nhẹ nhằm làm giảm kết cấu mấu, giảm thời gian lắp và dựng cốt pha như trước đây. Tấm xi măng cemboard đã được đúc thành từng tấm lớn có kích thước khác nhau chỉ việc sử dụng lắp ghép vào ngay mà không cần chờ khô. Như vậy đã giúp cho nhà thầu tiết kiệm được từ 12 – 15 ngày so với cách thi công truyền thống.

Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian thi công mà tấm lót sàn bê tông cemboard còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ kết cấu vững chắc từ xi măng cao cấp Portland kết hợp với sợi cellulose đã giúp tạo ra một loại vật liệu mới có khả năng chịu lực tốt, uốn cong, chống nước, chống cháy nổ, mối mọt. Độ bền so với các loại vật liệu truyền thông như ván gỗ ép MDF, HDF, ván ép thông thường rất nhiều.

Tấm lót sàn Cemboard

Tấm lót sàn giả bê tông cemboard rất dễ thi công có thể lắp đặt trực tiếp trên khung thép, khung gỗ, tường gạch và cả tường bê tông nữa. Bạn chỉ cần các dụng cụ chuyên dụng như keo dính hay đinh vít cố định tấm cemboard vào khung kỹ thuật là có thể hoàn toàn yên tâm.

Sản phẩm này hiện đang thay thế bê tông truyền thống trong hầu hết các công trình từ thi công sàn nhà – vách ngăn – trần nhà…Ứng dụng của tấm cemboard ngày càng đa dạng và nó đã trở thành sự lựa chọn số 1 cho các công trình hiện đại ngày nay.

Tấm lót sàn Cemboard

Một số lưu ý khi thi công tấm lót sàn giả bê tông cemboard

 Trước khi thi công ngoài việc chuẩn bị sẵn dụng cụ thi công thì các bạn cần lưu ý:

  • Kiểm tra kỹ càng tấm cemboard xem có vết nứt nào không tránh gây hư hại cho công trình sau này.
  • Nếu có thể dựa vào bản vẽ kết cấu nên khoan lỗ trước trên tấm cemboard để sau này ráp vào bắt vít cố định cho nhanh.
  • Khi đưa tấm cemboard dùng để lót sàn giả bê tông cần quan sát toàn bộ tấm đó sao cho đặt lên toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung.

Tấm lót sàn Cemboard

  • Đối với hệ sàn được làm bằng tấm lót cemboard hoàn toàn có thể xây tường gạch lên trên. Nhưng hệ tường này cũng phải nằm trên khung sắt chịu lực và được liên kết với sàn bằng sắt phi 6 ở chân tường.
  • Phần khe giữa các tấm cemboard cần phải để hở từ 3-5mm nhằm tránh việc giãn nở của sản phẩm theo thời tiết gây ảnh hưởng đến công trình.
  • Trong quá trình thi công nên sử dụng các loại vít xoắn tự khoan 45mm. Tiếp đến, bạn bắt vít cách mép tấm cemboard 20 – 25mm về phía bên phải và bên trái. Vít bắt ở phần góc của tấm cemboard cần cách đường mép của cạnh trên và cạnh dưới là 45 – 50mm. Khoảng cách giữa 2 vít tự khoan đến phần mép ngoài tấm lót sàn là 20-30cm, phần giữa sẽ là 30-40cm.

Để hoàn thiện công trình các bạn có thể lát gạch ceramic, làm sàn gỗ, trải thảm…trang trí cho bề mặt sàn. Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn thi công tấm lót sàn giả xi măng cemboard đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: