Nên lựa chọn tấm xi măng Cemboard dăm gỗ hay xi măng sợi Cellusose

Nên lựa chọn tấm xi măng Cemboard dăm gỗ hay xi măng sợi Cellusose

25/08/2018 GCO Tráng 0 Bình luận

Tấm xi măng Cemboard trên thị trường hiện nay đang được bày bán với rất nhiều chủng loại trong đó có hai loại đang được ưa chuộng là tấm xi măng dăm gỗ và xi măng sợi Cellusose. Vậy nên lựa chọn loại tấm xi măng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dựa vào ưu nhược điểm của từng loại mà các bạn có thể quyết định lựa chọn loại nào phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của gia đình.

Ưu nhược điểm của tấm xi măng Cemboard dăm gỗ

Nguyên liệu cấu tạo lên tấm xi măng măng dăm gỗ là dăm gỗ, xi măng tổng hợp và silicate. Nó được sản xuất bằng công nghệ ép khô tấm được tráng xi măng láng ở hai bề mặt trên và dưới. Nhưng phần ở giữa có màu xám đen đặc trưng.

Ưu điểm của sản phẩm đó là chịu nước, chống mối mọt, cong vênh. Tấm xi măng có khối lượng nhẹ nên giảm tải trọng lượng công trình. Thi công nhanh giúp tiết kiệm chi phí. Cách âm, cách nhiệt tốt có khả năng chống cháy nên rất an toàn.

Tấm xi măng Cemboard dăm gỗ được sử dụng làm sàn gác xép, sàn văn phòng, cafe, nhà trọ, nhà xưởng...Các công trình cần thi công nhanh để đưa vào sử dụng tiết kiệm thời gian thi công. Nó còn được dùng để làm vách ngắn, lót mái đơn giản cho các ngôi nhà để ngăn phòng chống nóng, chống thấm hiệu quả.

Ưu nhược điểm của tấm xi măng Cemboard Cellulose

Tấm xi măng sợi gỗ Cellulose có thành phần chính bao gồm xi măng, cát mịn và sợi gỗ tự nhiên Cellulose. Sản phẩm có đặc tính là bề mặt nhẵn bóng màu xám sáng. Màu hai mặt đồng nhất với mặt cắt phần lõi. Bề mặt say hơi xù xì so với bề mặt trước.

Tấm xi măng sợi gỗ được sản xuất theo công nghệ ép ướt nên khong thể có mặt sau láng mướt như mặt trước được. Sản phẩm cũng có các đặc tính vượt trội như các sản phẩm tấm xi măng khác như chống nước, chịu lực, độ bền cơ học cao, chống cong vênh mối mọt.

Tấm xi măng Cellusose thường được sử dụng làm nhẹ cho các công trình xây dựng tạm có thời gian thi công nhanh chóng. Hay được sử dụng làm vách tường, ốp mái trang trí nhằm chống nắng, chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà.

Sản phẩm có họa tiết vân gỗ, thớ gỗ nên có thể sử dụng làm tường gỗ hoặc len chân tường phục vụ cho kiến trúc phương Tây cực kỳ độc đáo.

Nên lựa chọn loại tấm xi măng Cemboard nào?

Trên kiểm nghiệm thực tế cho thấy việc dùng sợi cellusose để sản xuất tấm xi măng cemboard thế hệ mới hiện nay giúp cho sản phẩm có độ bền cao hơn. Lực đàn hồi của tấm xi măng cũng được nâng lên có thể uốn cong với bán kính nhất định. Các sợi cellusose có kích thước nhỏ và tỷ trọng nén tốt nên khi kết hợp với xi măng sẽ tạo ra một nguyên liệu cực kỳ bền vững,

Còn đối với tấm xi măng Cemboard dăm gỗ do trong thành phần có chứa dăm gỗ nên tạo khoảng trống trong kết cấu. Tấm xi măng dăm gỗ dễ bị mối mọt và ngấm nước hơn. Tuy nhiên, tấm xi măng dăm gỗ lại nhẹ hơn so với xi măng sợi nên dùng để thi công sàn nhẹ chịu lực tốt hơn.

Về mặt giá thành thì tấm xi măng sợi cellusose có giá cao hơn nhiều so với tấm xi măng dăm gỗ. Do nguyên liệu sợi cellusose có mức giá cao hơn.

Dựa trên ưu và nhược điểm của hai loại sản phẩm trên đây chắc chắn các bạn đã có thể cân nhắc xem lựa chọn tấm xi măng Cemboard dăm gỗ hay tấm xi măng Cellusose. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu và điều kiện của gia đình mình.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: