Phân biệt tấm xi măng dăm gỗ SCG Cemboard và tấm xi măng sợi Cenlulose Smartboard

Phân biệt tấm xi măng dăm gỗ SCG Cemboard và tấm xi măng sợi Cenlulose Smartboard

20/10/2018 Nguyễn Ly 0 Bình luận

Trên thực tế nhiều người vẫn không phân biệt được tấm xi măng dăm gỗ cemboard SCG và tấm xi măng sợi cenlulose Smartboard. Mặc dù đây đều là sản phẩm do công ty SCG Thái Lan sản xuất nhưng mỗi loại lại có đặc tính kỹ thuật riêng. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để so sánh và phân biệt được đâu là tấm xi măng dăm gỗ SCG nhé!

Tấm Smileboard hãy còn gọi là tấm xi măng dăm gỗ SCG Thái Lan đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Loại vật liệu này đã được ứng dụng nhiều trong các công trình thi công nội ngoại thất. Dưới đây là cách phân biệt tấm xi măng dăm gỗ và tấm xi măng sợi cenlulose:

Phân biệt tấm xi măng dăm gỗ SCG Cemboard và tấm xi măng sợi Cenlulose Smartboard

Tấm xi măng dăm gỗ SGC Cemboard

Tấm xi măng sợi Cenlulose – Smartboard

Hãng SCG Thái Lan sản xuất

Hãng SCG Thái Lan sản xuất

Màu sắc ghi xám ở giữa và hai bên nhẵn, cứng.

Màu sắc trắng sữa hai bên bề mặt nhẵn.

Thành phần chính xi măng sợi, dăm gỗ xé nhỏ đã qua xử lý, nước và hóa chất, không chứa Amiăng độc hại.

Thành phần bao gồm xi măng, sợi cenlulose, hóa chất và cũng không chứa Amiăng độc hại/

Sản phẩm có thể chịu được mưa nắng, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chịu lực tốt, dễ thi công và hoàn thiện sơn, bả, ốp lát dễ dàng...

Sản phẩm cũng có khả năng chịu mưa nắng, cách nhiệt, cách âm, chịu lực mạnh, chịu uốn cong và dễ thi công hoàn thiện ốp gạch đá dễ dàng.

Ứng dụng phổ biến nhờ màu sắc đặc biệt và thẩm mỹ nên thường được dùng để ốp tường trang trí, lát sàn chịu lực và trang trí biển quảng cáo, tạo hiệu ứng đặc biệt.

Ứng dụng riêng của tấm xi măng sợi đó là được sử dụng làm tấm lót sàn, vách ngăn tường, làm trần thả, trần âm thay thạch cao rất hiệu quả...

Những ứng dụng thực tế của tấm xi măng SCG Cemboard Thái Lan

Sản phẩm được sử dụng làm sàn các trung tâm thương mại, sàn tầng 2 trong nhà xưởng, sàn chịu lực, sàn gác lửng, gác xép, sàn trang trí...

Tấm xi măng dăm gỗ cemboard còn được dùng làm tường, vách ngăn phòng, vách chịu lực, vách chống cháy, vách chịu nước, vách cách nhiệt cho các công trình nhà ở dân dụng, cửa hàng, shop đồ hiệu...

Ứng dụng làm trần âm và trần thả vừa tạo tính thẩm mỹ vừa chống thấm hiệu quả cho công trình.

Hướng dẫn chi tiết các bước thi công sàn bằng tấm xi măng SCG Thái Lan

Để thi công sàn bằng tấm xi măng dăm gỗ cemboard Thái Lan các bạn cần chuẩn bị các loại tấm dày 14mm, 16mm, 18mm, 20mm. Sản phẩm được lựa chọn cho làm sàn nâng chịu lực đạt tiêu chuẩn xây dựng của nhà nước.

Bước 1: Chuẩn bị hệ khung xương cho sàn. Thanh chính là dùng các thanh sắt đứng chữ U hoặc dạng hộp dùng để chịu lực theo phương dọc. Thanh phụ được sử dụng các thanh ngang là sắt chữ U và sắt hộp được bố trí theo phương nằm ngang.

Phần khung xương của sàn sẽ được liên kết bởi các thanh chính và thanh phụ sau khi cố định bằng các mũi vít tự khoan. Lưu ý: hệ khung chính nhịp cách nhau 1220mm. Nhịp phụ cách nhau 407mm. Thanh đôi bên dùng cho phần bắt đường ghép.

Bước 2: Các bạn đặt tấm xi măng Smileboard vào hệ khung. Toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung. Khe ghép phải hở từ 3-5mm để tránh việc co rút của tấm vì nhiệt độ môi trường khi thay đổi.

Lưu ý các bạn nên sử dụng đinh xoắn 45mm khoảng cách trên định và trên phần đường cạnh 20-30cm. Ở phần giữa tấm khoảng cách đinh xoắm từ 30-40cm.

Để tránh cho tấm xi măng dăm gỗ cemboard bị nứt các bạn cố định đinh lên cách đường mép cạnh trên và cạnh dưới là 45 – 50mm và cách đường cạnh bên trái và bên phải là 20-25mm.

Bước 3: Sử dụng thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào cách khe hở giữa các tấm cemboard . Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được lượng keo cần sử dụng khi cố định lại phần tấm xi măng.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt của sàn tấm xi măng dăm gỗ cemboard. Để hoàn thiện các bạn cần lưu ý sử dụng lớp sơn lót sau đó xử lý bề mặt với sơn nước, gạch men, gỗ hay phần thảm tùy theo ý thích.

Trên đây là cách phân biệt tấm xi măng dăm gỗ Smileboard và tấm xi măng sợi gỗ Smartboard Thái Lan cho các bạn tham khảo. Việc biết được hai sản phẩm này sẽ giúp các bạn sử dụng thi công các công trình tốt hơn.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: