Tại sao bông khoáng có thể chống cháy?

Tại sao bông khoáng có thể chống cháy?

12/10/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Nhìn bông khoáng mọi người đều nghĩ đây là một vật liêu rất dễ bắt lửa bởi chúng co cấu trúc dạng bông sợi, nhưng thật ra, ngoài khả năng cách nhiệt, cách âm chúng còn có khả năng chống cháy hiệu quả. Vậy nhờ đâu mà bông khoáng có khả năng chống cháy, hãy cùng Tatphu.vn theo dõi bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Bông khoáng là gì?

2. Tại sao bông khoáng có thể chống cháy?

3. Thông số kỹ thuật của bông khoáng 

1. Bông khoáng là gì?

Bông khoáng hay còn gọi là RockWool

Bông khoáng Rock Wool là loại vật liệu cách nhiệt được làm từ đá Basalt và đá Dolomite được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao (1300 - 1500℃) làm cho hỗn hơp đá tan chảy thành các sợi khoáng. Các sợ này liên kết với nhau bằng chất keo kết dinh tạo thành bông khoáng có khả năng chịu nhiệt cao, có thể tới 850℃. 

Bông khoáng Rockwool là vật liệu vô cơ và không chứa chất dinh dưỡng. Do đó sản phẩm sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật. Bông khoáng sẽ không bị mục rữa và không thu hút sâu bọ. Đặc biệt khi gặp lửa không gây mùi và khói độc hại. Là sản phẩm đạt chứng chỉ xanh Leed và Green Singapore.

2.Tại sao bông khoáng có thể chống cháy?

Do thành phần chủ yếu của bông khoáng là đá Basalt và đá Dolomite, đây đều là những chất không bắt lửa vì thế nó được gọi là sản phẩm Non Conbustible.

Bông khoáng có thể chịu được nhiệt độ lên tới 850℃.

Bông khoáng có công dụng ngăn sự lan toả của đám cháy. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các test cháy và đáp đứng được quy chuẩn QCVN 06:2020 BXD An toàn cháy cho nhà và công trình.

3. Thông số kỹ thuật của bông khoáng 

Test cháy đối với bông khoáng

– Hệ số cách nhiệt: hệ số R (m2K/W):1,5.

– Hệ số cách âm: – NRC0:0,93.

Với hệ số trên cho ta thấy rằng bông khoáng có khả năng cách âm cách nhiệt và đặc biệt chống cháy cao. Nên dù không ngăn hoàn toàn được tác động trực tiếp những ngọn lửa quá nóng. Trong thời gian lâu nhưng bông khoáng sợi tấm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Trong việc cách âm cách nhiệt, chịu nhiệt tốt.

Độ an toàn

Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất vật lý. Tương tự như đá Bazan tự nhiên nên dễ phân hủy sau khi thải bỏ không là nguy hại đến môi trường. Được tạo ra từ các thành phần chính từ thiên hiên nên bông khoáng không gây độc hại.

– Hay ảnh hưởng tới sức khỏe con người sản phẩm được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe con người. Thân thiện với môi trường xung quanh.

4. Ứng dụng của bông khoáng

Bông khoáng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

– Ngoài được sử dụng trong công trình xây dựng lớn ngày nay người ta còn sử dụng bông khoáng trong các lò nấu nhôm, kim loại, lò điện công nghiệp và các công trình dân dụng khác để cách nhiệt chống cháy. Tránh giảm thiểu những rủi do những tình huống xấu xảy ra.

– Dùng để làm vật cách điện cách nhiệt trong tường rất tốt áp dụng được cho các công trình xây dựng. Lớn hay hộ gia đình dân dụng để đảm bảo độ an toàn tuyệt đói cho ngôi nhà và con người.

Mọi chi tiết thông tin xin liên hệ:

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối sản phẩm bông khoáng ROCKWOOL

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: