Tầm quan trọng của bảo ôn trong công nghiệp

Tầm quan trọng của bảo ôn trong công nghiệp

24/12/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Các thiết bị như nồi hơi, bồn bể, ống dẫn hơi,... đều là các thiết bị quan trọng trong công nghiệp. Các thiết bị khi vận hành với nhiệt độ và áp suất vô cùng lớn nên nhiệt lượng tỏa ra cũng ở mức rất cao, có thể gây tai nạn, làm bỏng những người xung quanh. Chính vì vậy những vật tư để cách nhiệt, bảo ôn là không thể thiếu. 

Bên cạnh đó, việc thất thoát lượng nhiệt cũng làm suy giảm hiệu quả công nghiệp của các thiết bị và trong thời gian dài nếu không có những biện pháp khắc phục kịp thời thì mức tiêu hao nhiên liệu, nhiệt độ, lượng hơi cung cấp cho quá trình sản xuất sẽ bị hao hụt nghiêm trọng. Chính vì vậy mà người ta đã nghiên cứu và tìm ra những phương pháp làm giảm sự thất thoát nhiệt lượng. Một trong những phương án đã được áp dụng và đạt hiệu quả cao chính là việc sử dụng những vật tư bảo ôn, cách nhiệt bao bọc xung quanh các thiết bị. Những loại vật tư này có tính chất cách nhiệt hoặc làm giảm khả năng truyền tải nhiệt từ nồi hơi ra môi trường ngoài, đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình vận hành và làm tăng hiệu quả sử dụng thiết bị.

Có thể nói việc sử dụng vật tư bảo ôn, cách nhiệt mang lại những ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành thiết bị công nghiệp hiệu quả, an toàn. Bất kì loại thiết bị công nghiệp nào cũng có thể sử dụng vật tư bảo ôn, cách nhiệt. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại vật tư bảo ôn, cách nhiệt khác nhau để quý khách có thể thoải mái lựa chọn.

Một trong nhưng vật liệu bảo ôn được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất là bông khoáng. Đã được chứng minh qua rất nhiều các công trình công nghiệp lớn, bông khoáng có dải nhiệt độ làm việc lên đến 600-850 độ C, giúp vận hành thiết bị một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Một công trình sử dụng bông khoáng DRAGON rockwool

Bảo ôn bằng bông cuộn DRAGON RockWool

Bảo ôn Cyclone bằng bông khoáng DRAGON Rockwool

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối và Thi công sản phẩm bông khoáng ROCKWOOL

- Sản phẩm nhập chính hãng.

- Chất lượng đảm bảo.

- Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm.

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988 44 9080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: