Thi công sàn nhẹ chịu lực bằng tấm Cemboard Thái Lan

Thi công sàn nhẹ chịu lực bằng tấm Cemboard Thái Lan

25/08/2018 Công ty cổ phần Tất Phú 0 Bình luận

Thi công sàn nhẹ chịu lực bằng tấm Cemboard Thái Lan

Do diện tích nhà ở hạn chế nên nhiều gia đình có nhu cầu làm thêm gác xép hay gác lửng để tăng diện tích sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách thi công sàn nhẹ chịu lực bằng tấm Cemboard Thái Lan.

Việc sử dụng tấm Cemboard Thái Lan làm sàn chịu lực đã trở nên phổ biến rộng rãi trong thiết kế xây dựng ở Việt Nam. Dưới đây là một số lưu ý khi thi công sàn nhẹ chịu lực bằng tấm Cemboard.

tấm Cemboard Thái Lan

Những yếu tố cần lưu ý khi thi công sàn nhẹ chịu lực bằng tấm Cemboard Thái Lan

Khi thi công các bạn cần lưu ý tùy theo hiện trạng công trình là cải tạo hay xây mới  và yêu cầu tải trọng mà cần thiết kế khung sườn sắt đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu ngôi nhà có khẩu độ dưới 4m nên sử dụng khung sắt hộp 5cmx10cm gác theo phương ngắn nhất. Sau đó các bạn cần hàn các đà giằng phụ bằng sắt vuông 4 theo hướng ngược lại để gia tăng sức chịu tải của hệ khung sắt.

Khi lắp đặt tấm Cemboard vào khung sắt bằng vít tự khoan các tấm cần đặt sole với nhau để tăng khả năng gánh lực cho hệ sàn, tránh bị võng ở những vị trí giáp mí mối giữa các tấm. Hoàn thiện bề mặt tấm bằng sàn gỗ, sàn giả gỗ hoặc trải similicate...

Nếu các bạn muốn giảm tải trọng cho sàn thi công thì có thể lót gạch trực tiếp lên bề mặt sàn tấm Cemboard bằng cách sử dụng keo dán gạch. Với cách này không những giúp làm giảm tải trọng mà còn giảm độ dày sàn, thi công nhanh gọn, giảm đáng kể thời gian chờ vữa khô.

Hướng dẫn các bước thi công tiêu chuẩn

Đây là các bước thi công chuẩn cho phần sàn chịu lực có độ dày 14mm, 16mm, 18mm, 20mm. Dưới đây là chi tiết các bước cần làm:

Bước 1: Các bạn xác định chiều rộng và chiều cao của sàn nhà. Sau đó chuẩn bị cắt các thanh sắt hộp theo chiều rộng của snaf nhà.

Bước 2: Đục lỗ thi công ở tường kích thước 70x120mm. Khoảng các giữa các thanh sắt trong hệ khung nhịp chính tính từ tâm cách nhau 407mm. Nhịp phụ cách nhau 1220mm. Độ cao của sàn nhà thường là từ 2800 – 3000mm tùy thuộc vào kích thước gác xép của từng nhà.

Bước 3: Các bạn lắp đặt các thanh sắt hộp lên tường lưu ý gác lên tường mỗi bên là 50mm. Sau đó, các bạn hàn thanh sắt hộp 50x100mm với thanh 60x120mm. Cuối cùng trám xi măng vào các lỗ tường vừa đặt thanh sắt vào. 

Bước 4: Các bạn hàn các thanh phụ và thanh ngang với nhau, tùy thuộc vào mức độ chịu tải của sàn mà sử dụng thanh phụ cho phù hợp. Lắp đặt thêm các tấm so le nhau để tăng khả năng chịu lực của sàn.

Bước 5: Khi lắp các  tấm xi măng Cemboard vào hệ khung, các bạn cần sử dụng vít tự khoan có độ dài từ 3-2,5cm để bắn vào tấm xi măng. Khoảng cách giữa các vít trên phần đường cạnh là 20-30cm. Ở phần giữa tấm là từ 30-40cm.  Khoảng cách khe hở giữa hai tấm từ 1,5-2cm. Bạn có thể xử lý phần mối nối bằng keo dính silicon.

Bước 6: Tiến hành vệ sinh lau sạch sàn sau đó có thể ốp gỗ, chải thảm hoặc lát gạch men theo yêu cầu của gia chủ.

Thi công tấm xi măng Cemboard  Thái Lan làm sàn nhẹ chịu lực đòi hỏi kỹ thuật cao nên các bạn không được tự ý làm mà cần phải sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Tất Phú nếu có nhu cầu thi công sàn, gác xép, gác lửng bằng tấm xi mặng Cemboard.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

XEM THÊM >>>> tấm xi măng Prima Malaysia

XEM THÊM >>>> Gỗ Conwood

XEM THÊM >>>> tấm xi măng Cemboard

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: