Tìm hiểu công nghệ sản xuất xốp Eco XPS Foam

Tìm hiểu công nghệ sản xuất xốp Eco XPS Foam

19/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Mục lục 

1. Công nghệ sản xuất xốp Eco XPS Foam

2. Xốp Eco XPS Foam có gì vượt trội

3. Ứng dụng nổi bật của xốp Eco XPS Foam

1. Công nghệ sản xuất xốp Eco XPS Foam

Tấm xốp Eco XPS Foam (Extruded PolyStyren) là sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa PolyStyren, khí trộn và một số phụ gia khác của Công ty CP Phú Vương được sản xuất trên dây chuyền theo công nghệ hiện đại.
Quá trình sản xuất sản phẩm là một hoạt động đùn nén liên tục kết hợp với quá trình sục bọt khí và ép nén thàng từng tấm cố định. Với công nghệ đùn nén và tạo bọt khí tạo nên sản phẩm có cấu trúc gần giống với cấu trúc của tổ ong, giúp cho các liên kết phân tử liên kết chặt chẽ với nhau và không có khoản hở cho ECO XPS Foam.

Xốp XPS được sản xuất từ hạt nhựa Polystyren

Vào đầu những năm 40, quy trình sản xuất tấm XPS đã được phát minh trên thế giới. Quy trình sản xuất XPS chủ yếu dùng các khí kích nở CFC. Từ đó đến nay, tấm XPS trở thành vật liệu không thể thiếu dùng để cách nhiệt, tránh nóng cho tòa nhà, công trình xây dựng...

Những năm gần đây, lỗ thủng trên tầng Ozone ngày càng lớn do hiệu ứng nhà kính tăng lên, nên việc sản xuất tấm XPS dùng các loại khí kích nở như CFC và HCFC đã bị loại bỏ hoàn toàn ở các nước phát triển bởi công ước Montreal. Tại châu Âu, CFC và HCFC bị cấm từ năm 1996 đến năm 2001. Tiếp đến, tại khu vực Bắc Mỹ, HCFC đã bị loại bỏ hoàn toàn vào tháng 1/2010.

Để bảo vệ môi trường đồng thời tuân thủ các quy định luật pháp, chúng ta phải gấp rút tìm ra loại khí kích nở thay thế CFC và HCFC để sản xuất tấm XPS cách nhiệt hiệu quả nhất mà không gây thủng tầng Ozone, hiệu ứng khí nhà kính. Việc thay thế bằng khí CO2, CO2/Ethanol (EtOH)… với ưu điểm phân tử nhẹ, thân thiện với môi trường không gây thủng tần Ozone, hiệu ứng nhà kính thấp, đạt các quy định về hỏa hoạn trong xây dựng, cũng như các tính chất cơ học và độ bền lâu dài.

>>> Xem thêm: Xốp Eco XPS Foam

2. Xốp Eco XPS Foam có gì vượt trội

Hiện trên thị trường, có khá nhiều vật liệu cách nhiệt từ vô cơ đến hữu cơ, với các hệ số cách nhiệt thấp từ 0,020W/mK (như polyurethane (PU)/polyisocyanurat (PIR)) đến 0,045W/mK (cách nhiệt sợi khoáng, bông thủy tinh/rockwool hoặc cellulose).

Trong số đó, xốp XPS đặc biệt đáp ứng cả yêu cầu về hiệu suất cách nhiệt, độ bền, không hút nước, cũng như chi phí giá thành. So sánh với cách nhiệt PU chi phí giá thành của tấm XPS chỉ bằng một nửa nhưng lại có cường độ chịu nén cao gấp đôi. Một số mẫu xốp XPS được lấy từ một mái nhà xây dựng vào năm 1978 và sau 24 năm độ dẫn nhiệt của tấm XPS vẫn rất tốt, không chênh lệch so với giá trị khi thiết kế (0,028W/m.K). Phân tích mẫu XPS không thấy có sự hấp thụ nước cũng như sự suy giảm các tính chất cơ học.

Xốp XPS đáp ứng yêu cầu cách nhiệt, độ bền, không hút nước, cũng như chi phí giá thành

>>> Xem thêm: Xốp Eco Construction Board

3. Ứng dụng nổi bật của xốp Eco XPS Foam

Chính vì những đặc điểm trên giúp cho tấm xốp ECO XPS Foam có khả năng cách nhiệt rất tốt, hoàn toàn không thấm nước và có khả năng cách âm ở những quãng tần số âm thấp.
Đồng thời sản phẩm còn có trọng lượng nhẹ nên được ứng dụng rất nhiều trong các hạng mục xây dựng dân dụng và công nghiệp như:


- Cách nhiệt sàn bê tông
- Cách nhiệt tường nhà
- Chống nóng mái tôn
- Cách nhiệt sàn kho lạnh
- Cách nhiệt nhà container, xe đông lạnh, hầm chứa
- Thậm chí ở Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản.. tấm cách nhiệt XPS còn được ứng dụng trong việc xây dựng đường cao tốc.

Chống nóng mái tôn bằng tấm Eco XPS Foam

Cách nhiệt cho trần bằng tấm Eco XPS Foam

Sử dụng tấm Eco XPS Foam cách nhiệt cho hệ trần mang lại những giá trị sau: 

- Giảm thiểu chi phí vận hành (chi phí sử dụng năng lượng)

- Giảm thiểu sự ngưng đọng sương bên trong tòa nhà.

 

Ứng dụng để cách nhiệt sàn

Với độ bền tuyệt vời, ECO XPS FOAM tương thích với mọi loại sàn. Sử dụng giải pháp hiệu quả giảm thiểu sự thất thoát nhiệt và ẩm xâm nhập. Với cường độ nén cực cao, ECO XPS FOAM được ứng dụng cho sàn kho lạnh, bên dưới sàn bãi đậu xe, sàn căn hộ chung cư hay khu phức hợp thương mại.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công chống nóng cho mái tôn bằng xốp Eco XPS Foam

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối sản phẩm tấm xốp Eco XPS Foam

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: