Tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của gỗ Conwood

Tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của gỗ Conwood

25/08/2018 GCO Tráng 0 Bình luận

Tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của gỗ Conwood

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng sản phẩm gỗ Conwood vẫn còn khá xa lạ với nhiều khách hàng. Trong bài viết hôm nay, Tất Phú xin giới thiệu về  gỗ Conwood và những ưu nhược điểm của sản phẩm này cho các bạn tham khảo.

Trong những năm gần đây nhờ thành quả nghiên cứu khoa học đã giúp tạo ra nhiều loại vật liệu xây dựng mới có nhiều ưu điểm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Sản phẩn  gỗ Conwood là một trong những vật liệu như thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem loại vật liệu này có gì đặc biệt nhé!

gỗ Conwood

Gỗ Conwood là gì?

Gỗ Conwood là viết tắt của từ construction wood – gỗ xây dựng do công ty sàn gỗ CONWOOD của Thái Lan sản xuất. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là cát xi măng và xơ gỗ với chất phụ gia là keo kết dính.

Conwood là gỗ nhân tạo hiện đang được sử dụng thay thế cho gỗ ốp tường, sàn gỗ, hàng rào, lam che nắng gỗ tự nhiên...nhờ khả năng chống nước, chịu nước, chống thấm, chống mối mọt và có tính cách nhiệt hiệu quả. Sản phẩm rất dễ thi công, trám trét, dán keo và sử dụng chung với các loại đồ mộc khác.

Những đặc tính cơ bản của gỗ Conwood

Gỗ nhân tạo Conwood sở hữu tất cả vẻ đẹp của gỗ tự nhiên nhưng lại khắc phục được hết các nhược điểm của vật liệu này như mối mọt, cong vênh, nứt gãy do thời tiết. Sản phẩm còn có khả năng cách âm cách nhiệt rất tốt không bắt lửa và có khả năng chống cháy tốt hơn gỗ tự nhiên.

Gỗ Conwood có độ bền cao chống nước, chịu được nhiệt độ cao chống cong vênh, mối mọt nên được ứng dụng nhiều trong các hạng mục ngoài trời như bể bơi, tiểu cảnh...Nó có thể sử dụng để tạo cảnh quan cho các công trình ngoài trời rất đẹp mắt.

So với sản phẩm gỗ tự nhiên thì Conwood có mức giá cạnh tranh hơn rất nhiều giúp khách hàng tiết kiệm được ngân sách cho công trình.

Bên cạnh ưu điểm thì sản phẩm cũng có vài hạn chế đó là khi thi công có nhiều bụi hơn so với các loại gỗ tự nhiên. Khó khăn trong vận chuyển và thi công cho các công trình có số lượng nhỏ. Lớp sơn PU bên ngoài có thể phai mờ theo thời gian nếu dầm mưa dãi nắng nhiều.

gỗ Conwood

Một số ứng dụng của gỗ Conwood trong thiết kế kiến trúc hiện đại

Hiện nay, gỗ Conwood đang được sử dụng rất phổ biến trong kiến trúc hiện đại. Trong đó đối với trang trí nội thất,  gỗ nhân tạo Conwood được dùng để làm len chân tường, ốp vách phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp...Không chỉ có vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn chống thấm, chống rêu mốc và cách nhiệt tốt cho ngôi nhà của bạn.

Đối với các hạng mục trang trí ngoại thất, người ta dùng sàn gỗ để làm sàn cho hồ bơi, ốp diềm mái, ốp tường nhà phần mặt bên ngoài, làm lam che nắng cho ngôi nhà bớt nắng. Một số người còn sử dụng gỗ Conwood để thiết kế tiểu cảnh và sân vườn như làm hàng rào, làm giàn hoa leo, lát lối đi ra vườn...

Sản phẩm gỗ Conwood không chỉ bền đẹp mà có tính ứng dụng cực cao. Nên thay vì sử dụng các loại vật liệu truyền thống trước đây các bạn nên sử dụng sản phẩm này cho công trình của mình.

XEM THÊM >>>> sàn gỗ conwood

XEM THÊM >>>> tấm xi măng Prima Malaysia

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: