Top 5 cách chống nóng tường nhà phía Tây hiệu quả

Top 5 cách chống nóng tường nhà phía Tây hiệu quả

21/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Mục lục

1. Xây tường 2 lớp

2. Sử dụng cửa kính (hoặc cửa sổ) 2 lớp

3. Sử dụng Logia thay vì ban công

4. Trồng nhiều cây xanh

5. Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Chống nóng tường hướng tây đang là mối quan tâm rất lớn của rất nhiều người vào mùa nắng nóng. Nhất là đối với những ai đang phải chịu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu thẳng vào tường nhà mình. Đất nước chúng ta nằm trong khu vực cận nhiệt đới. Nếu có số giờ chịu ánh nắng mặt trời trung bình hằng năm cao, vào khoảng 2.300 giờ – 2.600 giờ. Đặc biệt là ở các khu vực từ Nam Trung Bộ đến Tây Nam bộ khí hậu luôn nóng quanh năm. Luôn mang đến cảm giác nóng bức, khó chịu. Dưới đây là một số cách chống nóng cho tường hướng tây hiệu quả, mời các bạn tham khảo.

1. Xây tường 2 lớp

Xây tường 2 lớp

Rất nhiều ngôi nhà khi xây dựng đều lựa chọn xây tường một lớp bởi nó vừa tiết kiệm diện tích lại vừa đỡ tốn chi phí nguyên vật liệu và thi công. Tuy nhiên, loại tường một lớp này lại không có khả năng cách nhiệt đáng kể. Nếu xây tường dày trên 450mm mặc dù có thể cách nhiệt nhưng nó lại khiến cho tải trọng công trình tăng đột biến và chi phí xây dựng cũng tăng theo. Vậy tại sao các bạn không thử một cách khác hiệu quả và tiết kiệm hơn, đó chính là xây tường hai lớp.

2. Sử dụng cửa kính (hoặc cửa sổ) 2 lớp

Sử dụng của kính 2 lớp

Cửa trong kính ngoài chớp có bản chất giống với tường và kính cách nhiệt. Hai cửa này được thiết kế cách nhau khoảng 100mm nên sẽ giúp khí lưu thông và hạn chế được sự chiếu rọi của ánh sáng mặt trời.

3. Sử dụng Logia thay vì ban công

Có rất nhiều hộ gia đình thường có xu hướng xây dựng ban công hơn là việc sử dụng logia. Tuy nhiên, với những ngôi nhà hướng tây ban công không mang lại nhiều hiệu quả sử dụng bằng logia. Khác với ban công được xây nhô ra phía ngoài nhà thì logia lại được xây thụt vào trong. Chính điều này đã giúp logia tận dụng được phần sàn phía trên làm mái che và hạn chế sự tác động của ánh sáng mặt trời. Do đó, dù nhà bạn có xây ở hướng đông cũng vẫn có thể tận dụng không gian này làm nơi nghỉ ngơi, uống trà.

Logia giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn và giảm nhiệt hiệu quả

4. Trồng nhiều cây xanh

Trồng nhiều cây xanh

Thiết kế thêm nhiều cây xanh trong và xung quanh nhà cũng là một cách để cách nhiệt cho nhà hướng tây. Với những ngôi nhà thấp tầng hay biệt thự các bạn có thể trồng cây xanh ở hướng Tây. Nếu được có thể kết hợp thêm các hồ nước nhỏ để giúp ngôi nhà tươi mát hơn. Việc này có thể giúp cho ngôi nhà của bạn giảm được 5 – 8 độ so với bình thường.

Với các ngôi nhà phố hoặc nhà có diện tích nhỏ không thể làm sân vườn thì các bạn có thể lựa chọn trồng cây dây leo để tạo độ bao phủ cho không gian, ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Trồng cây leo để ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp

5. Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Có thể nói, sử dụng vật liệu cách nhiệt là giải pháp cách nhiệt cho nhà hướng tây được nhiều người lựa chọn nhất. Các vật liệu cách nhiệt cũng rất đa dạng, ví dụ như:

- Nhựa UPVC: Đây cũng là vật liệu cách nhiệt được sử dụng rất phổ biến. Tác dụng của loại vật liệu này là ngăn chặn sự bức xạ nhiệt từ bên ngoài. Bên cạnh đó, vật liệu này cũng có tác dụng cách âm rất tốt. Người ta thường sử dụng nhựa UPVC để thay thế cho cửa sổ, cửa ra vào, vách ngăn bằng gỗ, nhôm tại các khu vực có nhiều ánh sáng chiếu vào

- Bông khoáng Rock Wool, bông thủy tinh: Có khả năng cách âm, cách nhiệtchống cháy tuyệt vời

- Xốp PU: được dùng để lót hoặc là ốp tường. Ngoài tác dụng cách nhiệt thì nó cũng có thể cách âm

- Xốp XPS: dùng cho vách, trần, mái, sàn,.. cách nhiệt, cách âm chống thấm hiệu quả

- v.v...

Chống nóng tường bằng xốp Eco XPS Foam

Tất Phú là nhà phân phối xốp cách nhiệt ECO XPS hàng đầu miền Bắc. Chúng tôi luôn cố gắng để mang tới cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất. Bởi Tất Phú nhập trực tiếp tại nhà máy mà không phải qua bất cứ một hình thức trung gian nào. Nguồn hàng rất lớn tại kho đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Xốp Eco XPS Foam ở kho Tất Phú

Vận chuyển XPS từ kho đến khách hàng

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối sản phẩm tấm xốp Eco XPS Foam

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: