Top 5 vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nay

Top 5 vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nay

12/09/2020 Máy Hóa K60 0 Bình luận

Thực tế cho thấy, thời gian qua ở nước ta, cùng với sự phát triển đa dạng của nền kinh tế thị trường, tình hình cháy, nổ cũng diễn biến hết sức phức tạp. Trung bình mỗi năm ở nước ta có 3300 vụ cháy nổ, gây rất nhiều thiệt hại về người cũng như cơ sở vật chất. Để đối phó với các nguy cơ gây mất an toàn về cháy nổ, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều vật liệu với tính năng chống cháy. Vậy những vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nay là gì. Cùng tatphu.com tham khảo bài viết dưới đây nhé

Mục lục

1. Vật liệu chống cháy là gì?

2. Top 5 vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nay

2.1 Bông khoáng RockWool

2.2 Tấm thạch cao

2.3 Gạch mát

2.4 Honeycomb paper – Giấy tổ ong

2.5 Vật liệu chống cháy JM CladStone

1. Vật liệu chống cháy là gì?

Vật liệu chống cháy là gì?

Vật liệu chống cháy là những loại vật liệu có khả năng chống chịu được nhiệt độ cao và được thiết kế để làm chậm sự lan truyền của lửa.  Nhưng chú ý rằng không có vật liệu nào chống lửa 100% vì tất cả đều sẽ bị tác động nếu lượng nhiệt đủ cao.

Vào những mùa hanh khô, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn sẽ là rất cao nếu có sự cố về điện hay liên quan đến bếp. Do đó việc sử dụng vật liệu chống cháy đúng cách sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng điểm xem top 5 vật liệu chống cháy tốt nhất thị trường hiện nay.

2. Top 5 vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nay

2.1 Bông khoáng RockWool

Bông khoáng RockWool dạng tấm

Bông khoáng Rock Wool là loại vật liệu cách nhiệt được làm từ đá Basalt và đá Dolomite được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao 1500 ℃  làm cho hỗn hơp đá tan chảy thành các sợi khoáng. Các sợ này liên kết với nhau bằng chất keo kết dinh tạo thành bông khoáng có khả năng chịu nhiệt cao, có thể tới 850 ℃.

Bông sợi khoáng có các hình dạng khác nhau như dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống. Giúp thi công đều trở nên thuận tiện và dễ dàng trên mọi bề mặt khác nhau.

Bông khoáng RockWool đạt tiêu chuẩn không cháy (Non - Conbustible) theo tiểu chuẩn BS 476 - 04 và ASTM E136 của SGS.

Test chống cháy bông khoáng RockWool

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất bông sợi khoáng RockWool

2.2 Tấm thạch cao

Tấm thạch cao chống cháy

Tấm thạch cao có cấu tạo đặc biệt gồm các hỗn hợp thạch cao, sợi thủy tinh và phụ gia Micro Silica để tạo đặc tính chống cháy. 

- Hỗn hợp tạo thạch cao là các hợp chất canxi sulfat, hợp chất này hoàn toàn không có phản ứng hóa học ở nhiệt độ hơn 2000℃ và khi có cháy, thì các phân tử nước có trong thạch cao sẽ hấp thụ nhiệt và giải phóng ra ngoài.

- Lõi trong của tấm thạch cao là các bông thủy tinh, đây cũng là loại vật liệu cách nhiệt, chống cháy thường dùng nên góp phần làm tăng khả năng chống cháy của tấm.

2.3 Gạch mát

Test chống cháy gạch mát

Tấm gạch mát này có cấu tạo ba lớp, 2 lớp ngoài cùng là xi măng, lớp giữa làm từ PU polyurethane nên có khả năng chống cháy, chống thấm nước và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, do cấu tạo có nhiều lỗ khí dày có mật độ cao khiến cho khả năng cách âm được tối ưu. Độ bền lên tới 50 năm.
Tuy cấu tạo với 3 lớp nhưng lại rất nhẹ, độ bền cao và dễ dàng thi công nên dễ dàng lắp đặt ở nhiều nơi như với tường vách thì có thể làm ốp bên ngoài và trong vách tường. Với trần nhà thì làm lớp lót trên trần để làm sân phơi hoặc ốp dưới cho mái bằng. Mái thì có thể lợp ngói, còn sàn thì làm nền sàn, lớp lót để nâng sàn nhà.

2.4 Honeycomb paper – Giấy tổ ong

Tấm tổ ong chống cháy

Là loại vật liệu đặc biệt, có cấu trúc giống với tổ ong (đây là lý do chính mà nó có tên gọi khác là giấy tổ ong) có lõi được làm từ giấy tái chế, sau đó được bao bọc bởi 2 lớp giấy hoặc sợi thủy tinh tạo ra độ mỏng dày khác nhau.
Chính nhờ cấu trúc tổ ong đặc biệt này, Honeycomb paper tạo ra các vùng không gian chân không nhỏ, tăng cường khả năng chống cháy cho vật dụng. 
Ứng dụng Honeycomb vào làm lõi cửa, tạo nên những cánh cửa chắc chắn và an toàn.

2.5 Vật liệu chống cháy CladStone

Vật liệu chống cháy chống thấm CladStone

Vật liệu để sản xuất CladStone là khoáng chất có hàm lượng sợi cao, khoáng thấp, có chứa thành phần bazan. Khoáng chất này có khả năng chống cháy, chống thấm nước, không bị nấm mốc và chống ăn mòn.
Ngoài khả năng chống cháy, vật liệu này có khả năng chống thấm rất cao. Vì thế, hiện tại, CladStone được sản xuất cho việc ứng dụng che phủ ngoại thất, sử dụng cho tường ngăn và các ứng dụng ngăn mưa.

Trên đây là top 5 vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nay, nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm mua vật liệu chống cháy, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Công Ty cổ phần Tất Phú 
Trung tâm Phân phối và Thi công sản phẩm bông khoáng ROCKWOOL

Liên hệ Tư vấn và Báo giá 

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Hotline: 0988449080

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: